• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Tự học cntt đây


Ấn +1 Để Load trang nhanh hơn
Hỏi: Tôi muốn học trực tuyến ngành công nghệ thông tin (CNTT). Xin cho hỏi trang web nào hỗ trợ học trực tuyến về ngành này? (bạn có email emailtinhyeu@...).

Trả lời: Bạn có thể tham khảo và đăng kí học trực tuyến tại các website sau:

- Website học tập trực tuyến của Khoa CNTT & TT – ĐH Cần Thơ:
 http://elcit.ctu.edu.vn.
Ở đây, bạn được cung cấp các khóa học trực tuyến về CNTT như: Tin học lý thuyết, Lập trình, Thiết kế web, Quản trị mạng, Giải thuật… Nếu bạn không phải là sinh viên của khoa này, bạn có thể email đến adim của website để được xem xét cấp một tài khoản đăng nhập.

- Website của trung tâm SARA
 là website học tin học miễn phí hoàn toàn. Người tham gia sẽ học tại địa chỉhttp://www.fitto.net/, và tự do lựa chọn bất kỳ trình độ học nào phù hợp với mình. Một điểm chuyên nghiệp của SARA là đưa ra chức năng Bài giảng Trực tuyến với phần tư vấn, giải đáp trực tiếp của các chuyên gia, giảng viên CNTT. Kết thúc khóa học, học viên cũng sẽ được tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ theo theo các cấp, có giá trị toàn quốc.

- Website hỗ trợ huấn luyện đào tạo qua mạng thuộc Phân viện Công nghệ thông tin tại TP.HCM:http://elearning.ioit-hcm.ac.vn. Tại website có các khóa học sau: Lập trình ứng dụng, Thiết kế và Lập trình Web, Quản trị hệ thống mạng, Quản trị hệ thống mạng, Cơ sở dữ liệu, Tin học văn phòng, NET Training and Visual Studio Courses, Java Training, Web Development Training, Software Engineering Training, UNIX, Linux and Open Source Training. Ở website này, bạn chỉ cần đăng kí 1 tài khoản là có thể tham gia học.

- Học kiến thức về web từ cơ bản đến năng cao: www.w3schools.com (Tiếng Anh).

- Học tại website www.e-learning.vn của khoa CNTT của ĐH Tự Nhiên – ĐH QG TP.HCM. Chương trình này là chương trình đào tạo từ xa, đào tạo bài bản nên có cả các môn như Triết học, Kinh tế chính trị… Thời gian học của bạn sẽ phần lớn là ở trên mạng, còn lại khoảng 20 – 30% là tập trung về trường để chuyên tu, thi cử. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân đào tạo từ xa do ĐH QG cấp. Chương trình có thu phí.

* How Stuff Works ( http://www.howstuffworks.com ) 
Mọi thứ hoạt động như thế nào? “How Stuff Works” cung cấp hầu như mọi lý giải về cơ chế hoạt động của công nghệ, thiết bị trong lĩnh vực CNTT. Ví dụ, cơ chế nén các tệp tin như thế nào? đầu đọc đĩa CD hoạt động như thế nào? mạng Internet hoạt động như thế nào? v.v.. Song song với cách giải thích đơn giản, website còn cung cấp nhiều hình ảnh minh hoạ nên rất dễ hiểu ngay cả đối với các đối tượng không chuyên. 


* About ( http://about.com ) 

Nếu như How Stuff Works cung cấp những lý giải cơ bản nhất đối với một vấn đề, About lại là website lý tưởng nhất để bạn tiếp tục mở rộng những thắc mắc đã được giải đáp. Trang web tích tụ rất nhiều các thông tin, bài viết, đường dẫn cho rất nhiều mảng chủ đề CNTT. Ngoài ra người truy nhập còn có thể nâng cấp tầm hiểu biết của mình trong rất nhiều lĩnh vực như điện tử, kinh doanh, giáo dục, giải trí v.v…
- Website www.daotaotructuyen.org không chỉ đào tạo CNTT mà còn có lịch sử, ngữ văn…
http://www.vietnamnet.vn/cntt/2007/03/671586/ 

học cái này có vẻ hay đấy nhỉ , một cách học hoàn toàn mới 

khi học chúng ta tham khảo cái này thì tuyệt vời, chỉ tiếc là vẫn còn thiếu 2 khóa học 4.005 4.006 

http://ocw.mit.edu/index.html rất nhiều tài liều các chuyên ngành. 

tài liệu chuyên nganh điện tử và khoa học máy tính : 
http://ocw.mit.edu/OcwWeb/Electrical-Engineering-and-Computer-Science/index.htm 


khóa học của MIT về CS : 

http://www.eecs.mit.edu/ug/newcurriculum/index.html 

Ý kiến bạn đọc { 0 }

Ý kiến của bạn

Số lượt xem trang